Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Ăn nhiều rau ngừa ung thư gan hiệu quả

Cụ thể, kết quả phân tích từ sắp 1,3 triệu bệnh nhân trên toàn thế giới trong 60 năm cho thấy, những người có chính sách ăn nhiều rau xanh có tỷ lệ mắc bệnh ung thư gan giảm chỉ còn 0,72 lần so với những người ăn ít rau xanh. Đặc biệt, kết quả phân tích còn cho biết: trong chế độ ăn hàng ngày, cứ mỗi lần ta thêm vào 1 suất rau xanh với hàm lượng là 100g thì xác suất mắc bệnh ung thư gan sẽ giảm đi 8%.

Ung thư gan là một trong những loại ung thư thường gặp. Các yếu tố làm cho chúng ta dễ mắc bệnh là nhiễm vi-rút viêm gan b, vi-rút viêm gan C mạn tính, nghiện rượu, ăn gạo cũ, gạo mốc. Triệu chứng của bệnh là chán ăn, sụt cân, vàng da, gan to, đau tức vùng gan (vùng bụng trên bên phải).

BS CKII TRẦN NGỌC LƯU PHƯƠNG

 

Giải pháp làm chậm tiến trình suy thậnGiải pháp làm chậm tiến trình suy thậnCách phát hiện và chưa trị bệnh răngCách phát hiện và chưa trị bệnh răngNgoáy tai thường xuyên - Hậu quả khó lườngNgoáy tai liên tục - Hậu quả khó lường

 

(BV Nguyễn Tri Phương)

(Theo Phunuonline)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét