Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Giải pháp làm chậm tiến trình suy thận

Suy thận mạn là hội chứng thận mất chức năng dần dần và càng ngày nặng theo thời gian. Bên cạnh đó, suy thận mạn tiến triển rất âm thầm. Khi các triệu chứng của suy thận biểu hiện ra ngoài thì bệnh đã tại giai đoạn muộn. Do đó, việc phát hiện sớm suy thận để điều trị bảo tồn, ngăn chặn bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng hơn có vai trò hết sức quan trọng.

Suy thận mạn được chia làm 5 giai đoạn. Ở giai đoạn đầu, bệnh nhân cần được điều trị bảo tồn với mục đích làm chậm diễn tiến và hạn chế biến chứng của suy thận mạn. Điều trị bảo tồn bao gồm: điều trị nguyên nhân gây suy thận mạn, kiểm soát tốt huyết áp, ổn định đường huyết; điều trị các triệu chứng: thiếu máu, phù,… kết hợp với chính sách dinh dưỡng hợp lý. Đến giai đoạn suy thận nặng (độ 4, độ 5), bệnh nhân cần phải lọc máu ở bệnh viện hoặc ghép thận. Tuy nhiên, chi phí chạy thận, đặc biệt ghép thận rất cao và ở Việt Nam, nguồn tạng còn hạn chế.

Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia về thận - tiết niệu, kế bên dùng thuốc thì chính sách ăn uống hợp lý đóng vai trò rất cần yếu trong việc làm chậm tiến trình suy thận. Bệnh nhân cần giảm muối, ăn nhạt khi có phù, hạn chế chất đạm, không ăn phủ tạng động vật, giảm thiểu thức ăn giàu kali như chuối tiêu, rau dền,… cai rượu bia, uống đủ nước trong ngày.

 

Với những bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn đầu, xu hướng chung là điều trị bảo tồn, kéo dài thời gian suy thận (nhẹ và vừa) càng lâu càng tốt. Chính vì vậy, nhiều người đang tin tưởng tin tưởng lựa chọn các sản phẩm Xuất xứ thiên nhiên, hiệu quả bền vững, không gây tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài. Tiêu biểu trong số đó là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương . Với thành phần chính là cây dành dành có hoạt tính sinh học cao, kết hợp với các dược liệu quý khác như: đan sâm, hoàng kỳ, linh chi đỏ,… Ích Thận Vương giúp giảm các triệu chứng suy thận, kiểm soát các bệnh nguy cơ dẫn đến suy thận như: đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm cầu thận, sỏi thận…; bộ phận ngừa, hỗ trợ điều trị, nâng cao cường chức năng thận và làm chậm diễn tiến của suy thận. Năm 2014, Ích Thận Vương đã vinh dự nhận danh hiệu “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng trao tặng và giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ rất tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn.

Ảnh minh họa

Bên cạnh việc duy trì dùng Ích Thận Vương, để làm chậm tiến trình suy thận, bệnh nhân cần kiểm tra chức năng thận định kỳ và tuân theo các hướng dẫn điều trị của bác sĩ.

Những điều cần biết cho bệnh nhân suy thận:

1. Thức ăn nên hạn chế: Muối (ăn nhạt ví dụ có phù, mỗi ngày chỉ nên sử dụng khoảng hai thìa nhỏ nước mắm); đạm (hạn chế ăn đạm thực vật như đậu đỗ, lạc, vừng, tránh ăn nội tạng động vật); đồ nướng, rán, thực phẩm giàu kali (cam, chuối, nho, đào, chanh, bưởi, lạc, hạt điều, hạt dẻ, socola); thực phẩm giàu phốt-pho (pho-mat, cua, lòng đỏ trứng, thịt thú rừng, đậu đỗ…).

2. Thức ăn được khuyến khích: Chất bột (khoai lang, khoai sọ, sắn, miến dong); chất đường (đường, mía, mật ong, hoa quả ngọt); chất béo (có thể ăn khoảng 30-40g/ngày, ưu tiên chất béo thực vật); bổ sung canxi (sữa); bổ sung vitamin (nhóm B, C, acid folic…).

3. Nước uống: Lượng nước uống hàng ngày nên sử dụng = 500ml + lượng nước tương đương với lượng nước tiểu hàng ngày (tổng nước uống + nước canh trong bữa ăn…); giảm thiểu đồ uống có ga, cồn (bia, rượu...).

4. Bệnh nhân suy thận mạn nên kết hợp dùng Ích Thận Vương hàng ngày để dự bộ phận và làm chậm tiến triển suy thận, giảm nhu cầu lọc máu, chạy thận.

Điện thoại tư vấn: 04.3775.7066 / 08.3977.0707

Truy cập trang web: http://suythanman.vn để biết thêm thông tin.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 

Thu Nga

 

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét