Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Chất chống ôxy hóa trong cacao cải thiện chứng suy giảm trí nhớ

Các hợp chất chống ôxy hóa tự nhiên giàu dinh dưỡng được tìm thấy trong ca cao giúp cải thiện chứng suy giảm trí nhớ tại người cao tuổi, nghiên cứu do Trung tâm Y tế, Đại học Y Columbia (CUMC), Mỹ tuyên bố bố trên tạp chí Nature Neuroscience.

Tác giả nghiên cứu, TS. Adam M.Brickman cùng các đồng nghiệp tiến hành nghiên cứu đối với 37 tình nguyện viên khỏe mạnh trong độ tuổi từ 50 - 69. Những người này ngẫu nhiên tham gia chính sách ăn uống: nhóm một giàu flavanol (900mg/ngày), nhóm 2 flavanol thấp (10mg/ngày) trong vòng 3 tháng. Các nhà khoa học tiến hành kiểm tra hình ảnh não và bộ nhớ của từng đối tượng trước và sau nghiên cứu, hình ảnh não khối lượng máu được đo bằng một phần của sự hình thành vùng đồi thị được gọi là vùng dentate gyrus - một thước đo của sự bàn luận chất và kiểm tra bộ nhớ của các tình nguyện viên bằng bài tập 20 phút. Theo các nhà khoa học: “Sự khác biệt giữa 2 nhóm là sự gia tăng khối lượng máu trong vùng dentate gyrus tại nhóm 1”. TS. Clare Walton, Giám đốc nghiên cứu tại Hiệp hội Alzheimer, Mỹ cho biết: “Điều này cho thấy, chất chống ôxy hóa được tìm thấy trong ca cao có thể cải thiện khả năng tiếp nhân thức bằng cách tăng cường lưu lượng máu tới vùng chịu trách nhiệm ghi nhớ của não bộ”.

Quốc Tuấn

(Theo RO, 10/2014)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét